Bạn có biết: Mua đồng hồ Rolex cũ “sểnh 1 ly đi vài triệu”?

Đồng hồ Rolex

Hơn cả một chiếc đồng hồ, thương hiệu Rolex là một vũ trụ riêng – nơi tụ họp sự tôn trọng, ngưỡng mộ, giá trị, và danh tiếng. Được biết đến là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp, xa xỉ và phổ biến nhất trên toàn thế giới địa cầu. Cũng chính vì điều này mà hàng giả hàng fake đồng hồ Rolex cũng đạt đến độ đỉnh cao. Mua đồng hồ Rolex cũ “sểnh 1 ly đi vài triệu”. Tại sao lại vậy?

2017 06 16 1497582876 0

Rolex là nhãn hàng được làm giả nhiều nhất

Trong một cuộc thảo luận gần đây với cựu thành viên của bộ phận tội phạm thương mại của cảnh sát hoàng gia Canada, bất cứ thứ gì có giá tiền lớn, phổ biến với người dùng đều có thể bị làm giả.

Rolex được ra đời vào năm 1905, từ nhãn quan kinh doanh xuất sắc mang tầm thời đại của Hans Wilsdorf và đôi bàn tay gia công khéo léo từ những người thợ đồng hồ Thụy Sĩ. Rolex đã đứng chễm trệ trong TOP 1 khi nói đến những siêu phẩm đồng hồ hạng sang. Thiết kế độc đáo cùng những chất liệu sản xuất từ những vật chất quý như vàng 24k – kim cương. Thêm vào đó là bộ máy chính xác đến kinh ngạc, đồng hồ Rolex đã lọt vào mắt xanh của giới thượng lưu và dần trở thành một trong những dấu hiệu chứng tỏ đẳng cấp.

Đối với thị trường hàng giả, Rolex chính là mỏ vàng để chúng khai thác. Bên ngoài của Rolex khá đơn giản, và nó có thể được làm giả khá dễ dàng với chi phí rất thấp. Tất nhiên chất lượng không thể giống như chiếc đồng hồ Rolex thật được, tính năng và bộ máy bên trong vỏ đồng hồ là yếu tố quan trọng nhất. Bộ máy, vật liệu và công nghệ chế tác để làm ra một chiếc đồng hồ xa xỉ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Ở thị trường Việt Nam hàng thật, hàng fake thật rối ren và rất khó nắm bắt vì hàng xóm của chúng ta là “chuyên gia” đỉnh cao trong việc làm nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Và Rolex cũng không phải một nhãn hàng ngoại lệ. Thương hiệu càng nổi tiếng, người yêu thích càng nhiều thì hàng fake cũng được sản xuất  với số lượng lớn!

sua dong ho rolex o dau 4

Công nghệ làm giả đồng hồ Rolex tinh vi “qua mặt” được chuyên gia?

Nếu là 10 năm trước, bạn khá dễ dàng để xác định chiếc đồng hồ Rolex giả bằng cách xem chúng. Nhưng bây giờ bạn sẽ khó phân biệt được nếu không mở chúng ra, ngay cả đối với một chuyên gia đồng hồ. Bề ngoài chúng gần như hoàn hảo đến từng chi tiết, bạn chỉ có thể cảm nhận được đó chính là trọng lượng và vô vàn tiểu tiết trên chiếc đồng hồ mà thôi.

Đồng hồ Rolex giả cũng có nhiều loại, fake loại 1, loại 2… tùy vào đối tượng người mua, các nhà sản xuất có cách lách luật nhằm hợp thức hóa thương hiệu. Ví dụ, họ có thể bỏ tiền ra mua lại thương hiệu đồng hồ Rolex nhưng lại gian xảo bằng cách thay máy chính hãng bằng máy cơ Trung Quốc nhưng vẫn quảng cáo là hàng Thụy Sĩ làm người dùng hiểu sai về xuất xứ, nguồn gốc. Đây cũng là cách đánh lừa người tiêu dùng theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Đây thực sự là những cảnh tỉnh hết sức đáng lo ngại cho giới đồng hồ. Cho dù bạn là người mua hàng, đơn vị thu mua đồng hồ cũ cũng cần cẩn trọng và kiểm định chắc chắn. Công nghệ làm hàng giả quá tinh vi thậm chí đến những chuyên viên trẻ, còn non nớt chưa nhiều kinh cũng có khả năng bị qua mặt!

 

bao gia ban dong ho rolex 1601 datejust chinh hang bao nhieu tien 2 1

 

Đơn vị thu mua đồng hồ cũ luôn tỉnh táo và cần có cái đầu lạnh!

Rolex – thương hiệu cao cấp của Thụy Sĩ khiến bao người muốn có cơ hội sở hữu. Tuy nhiên vấn đề đồng hồ giả thì quá nóng tại thị trường Việt Nam, có tiền cũng bị mua phải hàng Fake. Còn được biết nhiều mẫu Rolex bị sao chép làm giả mà giống tới 80%. 

Trước một thực trạng về một thị trường đồng hồ thật giả rối ren và tràn lan như ngày nay các đơn vị thu mua Rolex cũ chính hãng luôn trang bị kiến thức và kinh nghiệm sâu, cái đầu lạnh, tránh sập bẫy “sểnh một ly đi vài triệu”.

thuc hu dong ho rolex malaysia la gi hang mien thue hay hang gia 1

Mẹo phát hiện Rolex giả

  • Tất cả bộ máy của Rolex đều là bộ máy cơ tự động lên dây, ngoại trừ bộ máy Oysterquarz cổ điển.
  • Mặt sau của Rolex là vỏ đặc được đánh bóng đơn giản, không có chạm khắc hay đánh dấu gì ở đó, ngoại trừ một số mẫu cổ điển rất hiếm. Nếu mặt sau bạn thấy rõ bộ máy bên trong hay chạm khắc bất thường thì đó rõ ràng là đồng hồ giả.
  • Núm vương miện có Logo Rolex được khắc trên đó.
  • Khi đồng hồ Rolex hoạt động, bạn không thể nghe thấy những tiếng tích tắc.
  • Kim giây trên mặt số Rolex chuyển động trơn tru, nếu bạn thấy nó giật giật không đều có thể đó là chiếc đồng hồ giả.
  • Khi bạn chưa có đủ kiến thức để phân biệt đồng hồ Rolex thật hay giả, hãy tìm những bài viết nói về điều này, nghiên cứu thật kỹ để để rút ra cho mình một số kinh nghiệm.
  • Yêu cầu số Serial trên đồng hồ để chắc chắn đó không phải là chiếc đồng hồ bị đánh cắp, và nó phải khớp với mẫu bạn đang xem.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666