Con trai đeo đồng hồ tay nào? đeo đồng hồ tay trái hay phải?

Con trai đeo đồng hồ tay nào? nam đeo đồng hồ tay trái hay phải sẽ thường là câu hỏi đi kèm của mỗi bạn nam khi mới mua đồng hồ lần đầu, hay thậm chí bạn gái mua tặng đồng hồ cho bạn nam lần đầu sử dụng cũng sẽ có câu hỏi tương tự để tư vấn cho người yêu của mình.

Con trai đeo đồng hồ tay nào?

Thường con trai sẽ đeo đồng hồ tay trái, mà không hẳn chỉ mỗi nam, mà cả nam và nữ đều có xu hướng đeo đồng hồ tay trái. Dưới đây sẽ là nhưng ưu điểm cho việc đeo đồng hồ tay trái giúp các bạn nắm rõ được thông tin lý do tại sao.

Con trai đeo đồng hồ tay nào?

Đa phần đồng hồ được thiết kế phù hợp cho tay trái

Đa phần đồng hồ sẽ được thiết kế có núm chỉnh giờ góc 3h, cho nên bắt buộc phải đeo đồng hồ ở tay trái để không bị phần núm ghì lên tay, khiến tay không bị tổn thương do chạm vào núm. Việc đeo đồng hồ tay trái cũng giúp cho việc chỉnh giờ thuận tiện hơn khi dùng tay phải chỉnh giờ ( tuy nhiên vẫn có phần lớn số người thuận tay ngược lại ).

Về văn hóa đeo đồng hồ

Thực ra đeo đồng hồ tay trái hay phải không có nhiều ý nghĩa đặc biệt, chỉ có một số nền văn hóa có những yêu cầu về việc đeo trang sức ở tay phải như người Ireland, những văn hóa, và phong tục tập quán của các quốc gia đó như một thói quen về việc đeo trang sức ở tay phải.

Con trai đeo đồng hồ tay nào?

Nam vẫn có thể đeo đồng hồ ở tay phải

Việc con trai đeo đồng hồ ở tay phải vẫn có, nhưng sẽ có những bất cập nếu sử dụng các dòng đồng hồ truyền thống có núm chỉnh giờ ở góc 3h, nếu những chiếc mà có tính năng chrono thì càng khó đeo hơn vì núm sẽ ghì vào tay. Thế nên nhiều hãng đồng hồ đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ có núm chỉnh giờ ngược lại, giúp việc đeo đồng hồ ở tay phải dễ dàng hơn, phù hợp hơn với người thuận tay trái.

Đồng hồ có núm chỉnh giờ góc 9h dành cho nam đeo tay phải

Một ví dụ điển hình về đồng hồ cho người đeo tay phải được Rolex ra mắt tại Watches & Wonders 2022, một chiếc GMT-Master II mới trong bộ sưu tập Oystersteel lần đầu tiên có vòng bezel Cerachrome màu xanh lá cây và đen rất đáng chú ý.

Đặc biệt, Núm của chiếc Rolex lần đầu tiên được chuyển sang bên trái của mặt số (và cùng với nó là cửa sổ ngày). Một chiếc đồng hồ dành cho người thuận tay trái, và dùng tay phải để đeo. Trên các cồng đồng mạng, cũng đã xuất hiện nhiều cuộc tranh luận nổ ra, một chiếc đồng hồ Rolex cho người đeo tay phải đã xuất hiện trong phiên đấu giá tại Watches & Wonder 2022.

Rolex GMT Master II

Kết luận

Đồng hồ vẫn có thể đeo cả tay trái và phải, tuy nhiên bạn nên lựa chọn đồng hồ phù hợp nhất với mình, để việc đeo và sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

Xem thêm một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Call Now ButtonGọi ngay 08125.66666