Đồng hồ 5 ATM có đi bơi được không?

Đồng hồ 5 ATM có đi bơi được không?

Đồng hồ của tôi 5 ATM có đi bơi được không?  Đây là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng đang sở hữu đồng hồ cao cấp có kí hiệu 5ATM với giá không mềm chút nào nên khi dùng mọi người rất cẩn thận bởi xót của và vẫn còn băn khoăn không biết có đeo đi bơi được không và liệu dính nước đồng hồ có hỏng không? Trong bài viết này, chuyên gia đồng hồ của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều người xoay quanh vấn đề đồng hồ 5ATM có đi bơi được không?

Đồng hồ 5 ATM có đi bơi được không?

1. Độ chịu nước của đồng hồ 5ATM thế nào?

Đồng hồ chống nước chuẩn 5ATM có khả năng chịu nước ở áp suất từ 5ATM trở xuống, tương đương với 5ATM = 50M = 5BAR = 165 feet.

Mức chịu nước 5ATM sẽ cho phép đeo đồng hồ khi rửa tay, đi mưa, đi tắm mà không cần lo ngại gì về thời gian. Tuy nhiên không nên sử dụng đồng hồ khi bơi sâu hay lặn, chi cho phép bơi nổi trên mặt nước. Sau đây là độ chịu nước cụ thể của đồng hồ 5ATM:

Đồng hồ 5ATM cho phép rửa tay

Đồng hồ chuẩn chống nước 5ATM cho phép người dùng rửa tay, rửa mặt liên tục và thường xuyên. Tất nhiên, bạn phải đảm bảo rằng núm chỉnh được đóng kín, vỏ, kính, các bộ phận bảo vệ bên ngoài không bị hư hại gì.

Đồng hồ 5ATM có thể đi mưa lớn

Đồng hồ 5 ATM có đi bơi được không?

Bạn có thể đeo đồng hồ khi gặp mưa, bất kể mưa to, mưa nhỏ mà không cần phải tháo ra cất. Chỉ cần đảm bảo phần vỏ ngoài không bị hư hại, núm chỉnh luôn được đóng kín, khi cử động tránh cho các nút bấm không bị cấn/bấm là được.

Đồng hồ 5ATM có tắm được không?

Vâng! Bạn có thể thoải mái đeo khi tắm vòi sen và ngâm mình trong bồn tắm. Tuy nhiên, ngoài việc phải đảm bảo vỏ không bị hư hại, núm chỉnh phải được đóng kín thì bạn cũng không nên ngâm trong nước chứa hóa chất mỹ phẩm, dầu các loại… kẻo bị đổi màu, làm hại gioăng chống nước dẫn đến mất khả năng chịu nước.

Đồng hồ 5ATM ngâm nước trong bao lâu?

Đồng hồ chống nước 5ATM đã được “Test” nhiều lần về khả năng chịu nước của mình. Vì vậy câu trả lời chính xác là bạn không nên ngâm đồng hồ 5ATM dưới nước quá 1 tiếng.

Và câu hỏi cuối cùng là : Đồng hồ 5ATM có đi bơi được không?

Đồng hồ 5 ATM có đi bơi được không?

Câu trả lời là không Nên. Mặc dù theo lý thuyết thì đồng hồ chịu nước 5ATM có thể chịu được áp suất nước khoảng 50 m (bơi trong thời gian ngắn) nhưng đó là thử nghiệm ở áp suất tĩnh, ở môi trường bể bơi, nước biển, áp suất là động, áp suất ở các độ sâu sẽ khó xác định và cao hơn áp suất nước tĩnh. Tốt nhất là không đeo khi đi bơi.

2. Tại sao nên lựa chọn một chiếc đồng hồ chống nước 5ATM?

Như vậy, đồng hồ có rất nhiều mức chịu nước khác nhau, phổ biến là 3ATM, 5ATM, 10ATM, 20ATM, Lặn 100m, Lặn 200m, Lặn 300m, … càng về sau thì khả năng chống nước càng mạnh. Mức chống nước tương ứng với khả năng chịu đựng của lớp vỏ, bởi thế, khả năng chịu nước càng tốt sẽ đồng nghĩa với việc chiếc vỏ càng “kiên cố”, chúng có thể càng dày, càng lớn, càng giảm đi sự thanh lịch và càng đắt. Và trong tất cả các mức độ chống nước, 5ATM là con số hoàn hảo nhất để một chiếc đồng hồ đáp ứng được các nhu cầu sử dụng nước thực tế hằng ngày mà vẫn có thể mỏng, nhẹ, thanh lịch, giá cả phải chăng.Bởi thế, lựa chọn đồng hồ chống nước 5ATM  chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

3. Dùng đồng hồ chống nước 5ATM cần phải chú ý điều gì?

 Khi sử dụng đồng hồ chống nước 5ATM, bạn phải tuân thủ những điểu sau thì đồng hồ mới chống nước, chống nước lâu dài được:

Đồng hồ 5 ATM có đi bơi được không?

  • Không bấm nút, rút núm chỉnh khi đồng hồ tiếp xúc với nước, ở môi trường độ ẩm cao.
  • Không để đồng hồ tiếp xúc với hóa chất, dung môi, dầu vì chúng sẽ làm hỏng ron cao su chống nước (linh kiện bên trong vỏ).
  • Không đặt đồng hồ, dùng đồng hồ ở nơi có nhiệt độ cao hơn 60 độ C, dùng trong phòng tắm hơi vì hầu hết ron cao su và cả máy đồng hồ đều có thể bị hủy hoại.
  • Không lạm dụng thay pin, mở đáy đồng hồ quá nhiều lần nếu không cần thiết vì chúng có thể làm hỏng ron, hư hại phần vỏ.
  • Mỗi 3-5 năm nên đi kiểm tra khả năng chịu nước lại 1 lần, tham khảo thêm thông tin ở hãng để biết thời gian chính xác.
  • Đồng hồ 5 ATM nhưng đi kèm dây da tốt nhất là không nên tiếp xúc với nước vì nước sẽ làm dây bị khô cứng, bị phồng rộp nứt gãy, nổi mốc, hôi dây.

Hy vọng với bài viết vừa rồi, bạn đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “Đồng hồ 5 ATM có đi bơi được không?”. Cảm ơn sự đón đọc của các bạn! Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo trên trang web để biết thêm những kiến thức hữu ích về đồng hồ nữa nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666