Những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá

Những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá

Những chiếc đồng hồ này là báu vật thực sự đối với những nhà sưu tập sẵn sàng chi một tấm séc khổng lồ. Dưới đây là những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá tổng hợp bởi muadonghocu.vn các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Có một số yếu tố góp phần vào giá của một chiếc đồng hồ xa xỉ. Chất liệu được sử dụng và tay nghề thủ công chắc chắn là những thành phần quan trọng cấu tạo lên chiếc đồng hồ Thụy Sỹ, vì đồng hồ được trang trí bằng những viên kim cương tinh xảo được coi là có giá trị cao hơn.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, điều có giá trị nhất là tính độc quyền và câu chuyện đằng sau mỗi chiếc đồng hồ. Điển hình là trường hợp với chiếc Patek Philippe 2499 Perpetual Calendar Chronograph của John Lennon, được vợ ông là Yoko Ono tặng cho ông vào sinh nhật lần thứ 40 của ông. Chiếc đồng hồ đã bị đánh cắp sau cái chết của Lennon nhưng hiện đã xuất hiện trở lại và hiện thuộc quyền sở hữu của luật sư, một nhà sưu tập đồng hồ người Ý. Vì chủ sở hữu ban đầu và lịch sử đằng sau chiếc đồng hồ, nó là một trong những chiếc đồng hồ có giá trị nhất trên thế giới, dự kiến sẽ được bán đấu giá ít nhất 4,5 triệu USD.

Giống như Patek Philippe của Lennon, những chiếc đồng hồ này có bối cảnh và những câu chuyện thu hút sự quan tâm của người sưu tập đồng hồ. Rất nhiều trong số chúng thực sự là độc nhất vô nhị. Dưới đây là 7 chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá.

7 chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá

Patek Philippe 5016A-010

Những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá

Mặc dù mẫu này được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 1993 đến năm 2011, nhưng chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ đặc biệt này đã được chế tạo cho cuộc đấu giá Only Watch 2015 bằng cách xem xét lại mẫu đồng hồ tiền nhiệm của nó. Chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này có bộ lặp phút, cơ chế tourbillon, lịch vạn niên và ngày lùi. Mặt số màu xanh làm bằng men grand-feu chưa từng tồn tại trước đây trên mẫu đồng hồ này.

Giá: khoảng 7,3 triệu USD. tại Phillips

Patek Philippe Dual-Crown Worldtime 2523

Những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá

Chiếc đồng hồ có giờ thế giới tuyệt đẹp này với bản đồ Á-Âu ở trung tâm được sản xuất vào thời điểm việc vượt qua các múi giờ không quá phổ biến vào năm 1955, khiến nó trở thành một trong ba chiếc đồng hồ duy nhất được biết đến có bản đồ Á-Âu trên mặt số. Ngày nay, chiếc đồng hồ đặc biệt này, cũng được giữ trong tình trạng đẹp nhất, đã được ca ngợi với mức giá đấu giá tăng vọt vào năm 2021 như một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Giá: khoảng 7,7 triệu USD. tại Phillips

Patek Philippe Gobbi Milan “Heures Universelles” 2523

Những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá

Nổi bật với mặt số tráng men màu xanh thiên thanh, thiết kế tuyệt đẹp này là chiếc đồng hồ duy nhất được biết đến mang dấu ấn của cả Patek Philippe và Gobbi, một nhà bán lẻ đồng hồ và trang sức của Ý. Chiếc Worldtimer này có vỏ bằng vàng hồng 18K và núm vặn kép; một trong bảy chuyển động của Giờ thế giới 2523.

Giá: khoảng 9 triệu USD. tại Christie’s

Hoàng tử Patek Philippe Mohammed Tewlik A. Toussou 1518

Những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá

Chiếc đồng hồ Patek Philippe này, với sự kết hợp giữa mặt số màu hồng và vỏ bằng vàng, được sản xuất độc quyền chỉ với 14 chiếc trên thế giới. Để nâng cao tính độc quyền, chiếc đồng hồ đặc biệt này đã được Hoàng tử Mohammed Tewfik A. của Ai Cập mua và sở hữu. Đây là một ví dụ khác về chiếc đồng hồ từng thuộc sở hữu của hoàng gia.

Giá: khoảng 9,6 triệu USD. tại Sotheby’s

Patek Philippe 1518

Những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá

Chiếc Patek Philippe Thép không gỉ đặc biệt này là một trong bốn chiếc đồng hồ được chế tác bằng thép không gỉ. Nói cách khác, nó là một tác phẩm siêu hiếm vốn được ra mắt vào giữa Thế chiến thứ hai. Với chức năng lịch vạn niên đầu tiên trên thế giới, bộ máy đồng hồ Valjoux và thiết kế bắt mắt, đây chính là chiếc đồng hồ đeo tay đã ảnh hưởng đến các mẫu sau này của Patek Philippe cho đến tận ngày nay.

Giá: khoảng 11,1 triệu USD. tại Phillips

Patek Philippe Henry Graves

Những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá

Từng là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới, Patek Philippe Henry Graves Supercomplication tự hào có hơn 24 chức năng khác nhau. Con số này có vẻ phổ biến, nhưng vì nó được sản xuất vào năm 1933 cho nhà sưu tập người Mỹ Henry Graves Jr. nên mẫu đồng hồ này là một sự đổi mới. Chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng này có chuông Westminster, lịch vạn niên, thời gian bình minh và hoàng hôn, và khá ngạc nhiên là bản đồ thiên thể của New York từ góc nhìn từ căn hộ của Graves. Chiếc đồng hồ này đã được bán với giá khoảng 11 triệu USD trong cuộc đấu giá năm 1999 trước khi phá kỷ lục của chính nó tại cuộc đấu giá Sotheby’s năm 2014.

Giá: khoảng 24 triệu USD. tại Sotheby’s

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010

Những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá

Mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới thuộc bộ sưu tập Patek Philippe Grandmaster Chime. Grandmaster Chime được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014, nhưng chiếc đồng hồ đặc biệt này là chiếc đồng hồ duy nhất thuộc loại này được chế tạo bằng thép không gỉ chứ không phải kim loại và là chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà thương hiệu từng chế tạo. Nó có 20 chức năng, trong số đó có báo thức âm thanh, lặp lại ngày, hiển thị lịch tuần trăng và lịch vạn niên. Nó đã được bán tại cuộc đấu giá Only Watch 2019.

Giá: khoảng 31,2 triệu USD. tại Christie’s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Call Now ButtonGọi ngay 08125.66666