Vừa mua đồng hồ 2 tháng hết pin? Bảo hành ở đâu?

thay pin đồng hồ

Tuổi thọ của pin đồng hồ là bao lâu? Tại sao tôi mới mua đồng hồ 2 tháng đã hết pin? Đó có phải đồng hồ rởm không? Tôi có được bảo hành không hay nên đến đâu để thay pin đồng hồ? Hãy đọc bài viết dưới đây để nếu bạn đang gặp phải tình huống không may này.

Vì sao đồng hồ hết pin trong 2 tháng

Đối với các loại đồng hồ điện tử, pin là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với chất lượng của đồng hồ. Nếu pin là loại tốt thì đồng hồ chạy ổn định, thời gian sử dụng lâu. Thời gian sử dụng pin của các loại đồng hồ hiện nay kéo dài từ 2 -3 năm, cá biệt một số loại thời gian sử dụng lên tới 5 – 8 năm.

thay pin đồng hồ

Tuy nhiên, viên Pin trong đồng hồ Quartz đã được kích hoạt từ ngay khi còn ở nhà sản xuất, khi bộ máy Pin được lắp ráp vào chiếc đồng hồ một cách hoàn chỉnh theo đúng tiêu chuẩn khắt khe của hãng.

Bởi lẽ đó, trước khi đến tay người tiêu dùng chiếc đồng hồ của bạn đã bắt đầu hoạt động, rồi còn thời gian vận chuyển đi các nước, và chờ đợi được chủ nhân thực sự đeo lên tay. Vì lẽ đó, bạn không nên lo lắng khi chiếc đồng hồ Quartz mới mua mấy hôm mà đã bỗng nhiên hết pin cả.

Những dấu hiệu đồng hồ hết pin

Khi sắp hết pin, rất nhiều đồng hồ có chức năng thông báo cho người dùng biết cần phải thay pin trong thời gian trước dừng hẳn mọi hoạt động sẽ bằng một dấu hiệu nào đó. Vậy những dấu hiệu đồng hồ hết pin đó là gì?

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của đồng hồ hết pin đó là hiện tượng kim giây của đồng hồ không di chuyển một giây một mà lại nhảy 2 hoặc 4 giây. Ví dụ kim dây đang ở vị trí 10, 2 giây trôi qua nó sẽ nhảy đến vị trí 12. Việc này diễn ra trong vài ngày thì đồng hồ dừng hoạt động hẳn.

thay pin đồng hồ

Việc đồng hồ bị chậm giờ, nhảy giây là dấu hiệu cho thấy đồng hồ của bạn cạn “năng lượng”

Với các loại đồng hồ Nhật Bản máy pin hoặc đồng hồ sử dụng máy Nhật Bản cao cấp khi hết pin sẽ có hiện tượng nhảy 2 giây một. Với hầu hết đồng hồ Thụy Sỹ máy pin hoặc sử dụng máy Thụy Sĩ khi hết pin sẽ có hiện tưởng nhảy 4 giây một.

Ngoài ra, khi đồng hồ bị hết pin thì lịch ngày và các lịch khác sẽ không hoạt động. Các mẫu đồng hồ pin có chức năng E.O.L/E.O.E khi chuẩn bị hết pin sẽ ngừng hoạt động Lịch để tiết kiệm năng lượng. Các đồng hồ không có chức năng E.O.L/E.O.E thì khi chuẩn bị hết pin thường bị lỗi Lịch hoặc Lịch ngừng hoạt động do không đủ năng lượng.

Cuối cùng, nếu đồng hồ của bạn chạy chậm hơn 1 phút/ngày thì tức là chúng đã chuẩn bị hết pin rồi đó. Tất cả các đồng hồ pin đều có sai số không vượt quá 30 giây mỗi tháng. Do đó nếu đồng hồ sai lệch 1 phút/ngày thì tức đồng hồ có dấu hiệu bị hết pin, năng lượng còn lại yếu nên hoạt động ì ạch.

Khi thấy dấu hiệu đồng hồ hết pin tốt nhất là trong ngày hoặc ngay hôm sau bạn hãy đi thay pin đồng hồ vì lúc này đồng hồ chỉ có khả năng hoạt động tiếp trong vòng 2-7 ngày kể từ ngày có dấu hiệu hết pin.

Bảo hành đồng hồ ở đâu

Nếu đồng hồ mới mua của bạn 2 tháng đã hết pin, và đó là đồng hồ mua chính hãng, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của chiếc đồng hồ. Nếu hết pin trong thời gian bảo hành, bạn sẽ được thay pin mới hoàn toàn miễn phí tại cửa hàng bạn đã mua đồng hồ.

thay pin đồng hồ

Lựa chọn các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để được thay pin chính hãng

Ngoài ra, bạn có thể mang đồng hồ đến địa chỉ 100 Thái Hà, Hà Nội – trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để thay pin đồng hồ. Ở đó họ có những bộ phận chuyên dụng tháo lắp và kiểm tra tổng thể cho chiếc đồng hồ của bạn xem có chắc chắn là bị hết pin không. Và nếu hết pin, bạn sẽ được thay pin chính hãng phù hợp với mã đồng hồ, đảm bảo đồng hồ được cung cấp năng lượng đầy đủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Call Now ButtonGọi ngay 08125.66666