Water Resistant là gì

Prisma watches Antonio

Water Resistant là gì? Water Resistant thường được hiểu là khả năng chống nước của đồng hồ ( mặc định là 3 ATM) ngoài ra còn nhiều cấp độ khác, và thường được khắc lại chỉ số chống nước ở phần đáy mặt sau đồng hồ theo ký tự như 3bar, 5bar, 10bar hoặc 3tm, 5atm, 10atm..

Water Resistant là gì?

Vậy Water Resistant là gì? Đa phần các thương hiệu đồng hồ đều có chỉ số Water Resistant gọi sang tiếng việt là khả năng chống nước của đồng hồ, mặc định là 3ATM, đa phần Water Resistant đều được khắc ở mặt sau đồng hồ. Water Resistant còn được viết tắt là WR, hay gọi nôm na là chỉ số WR của đồng hồ ( theo cách người Việt ) hay thuần Việt thì gọi là chống nước.

Hiện tại chỉ số WR được tính theo các đơn vị như ATM, Bar, M,.. trong đó ATM và Bar gần như giống nhau, có thể hiểu 3atm = 3bar = 30m, 5atm = 5bar = 50m, 10atm = 10bar = 100m.

Water Resistant là gì

Các cấp độ chống nước của đồng hồ

Mỗi đồng hồ đều có khả năng chống nước riêng do hãng đề xuất, tùy theo giá tiền, công năng, tính năng của mỗi sản phẩm mà nhà sản xuất đã thiết kế quy định ngay từ khi lên ý tưởng sáng tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay. Dưới đây là biểu mẫu tiêu chuẩn để các bạn hiểu được độ chống nước theo các chỉ số đồng hồ cung cấp bên dưới nhé.

 • Water Resistant ( mặc định là 3 ATM ): khả năng chống nước thông thường của đồng hồ chỉ sử dụng đi mưa, rửa tay, không nên sử dụng khi rửa xe, tắm vòi sen, bơi lội..
 • 50M Water Resistance ( 5 ATM  hoặc 5 Bar ): khả năng chống nước thông thường của đồng hồ có thể sử dụng như tắm, rửa tay, đi mưa, rửa xe,.. không nên sử dụng khi bơi, lặn biển, chơi thể thao dưới nước
 • 100M Water Resistance ( 10 ATM hoặc 10 Bar ): khả năng chống nước thông thường của đồng hồ có thể sử dụng như rửa tay, đi mưa, rửa xe, tắm, bơi lội.. không nên sử dụng khi lặn biển, chơi thể thao dưới nước.
 • 200M Water Resistance ( 20 ATM hoặc 20 Bar ): khả năng chống nước thông thường của đồng hồ có thể sử dụng như rửa tay, đi mưa, rửa xe, tắm, bơi lội, thậm chí là lặn biển và chơi các thể thao dưới nước.

mức độ chống nước của đồng hồ

Mua đồng hồ chống nước ta cần lưu ý những điều sau đây

Không có khái niệm đồng hồ nào cũng có thể chống nước vĩnh viễn, đôi khi trong quá trình sử dụng có nhiều nguyên nhân không mong muốn xảy ra dẫn đến tình trạng đồng hồ của bạn bị hấp hơi nước ( ví dụ như quên không đóng núm chỉnh giờ ). Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn chọn những chiếc đồng hồ tốt trong quá trình sử dụng để hạn chế bị vào nước.

 • Đồng hồ càng mỏng càng dễ vào nước
 • Đồng hồ Quartz thường có khả năng chống nước tốt hơn đồng hồ automatic
 • Hãy tuân thủ đúng mức độ chống nước của đồng hồ mà NSX quy định cho mỗi chiếc
 • Mọi sai số đều có thể xảy ra nếu người sử dụng không đúng cách

Water Resistant là gì

Khi đồng hồ bị vào nước cần xử lý như thế nào?

 • Sử dụng gói hút ấm đặt cạnh chiếc đồng hồ
 • Cho đồng hồ vào thùng gạo để 4 – 6 tiếng
 • Đặt đồng hồ dưới bóng đèn cách xa khoảng 20-30cm trong thời gian 30p

Tuy nhiên cách trên là cách tạm thời, bạn vẫn nên mang đồng hồ qua các trung tâm sửa chữa đồng hồ để được tháo máy đồng hồ ra sau đó sấy khô, tránh tình trạng đồng hồ vào nước bị hỏng máy móc bên trong.

Xem thêm các bài viết có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666