Watches & Wonders 2022: Ba điều mới lạ của Jaeger-LeCoultre trở thành tiêu điểm

Master Grande Tradition Calibre 948

Kỹ thuật xuất sắc và sự khéo léo tối đa trong nghề thủ công truyền thống xác định ba điểm mới lạ của nhà sản xuất Thụy Sĩ, ngay từ gian hàng Jaeger-LeCoultre tại Watches & Wonders 2022, Phó tổng biên tập Allyson Klass của Prestige Singapore cũng chia sẻ suy nghĩ và video của một cách đầy ấn tượng.

Master Grande Tradition Calibre 948

Kể từ những năm 1930, Jaeger-LeCoultre đã tạo ra những chiếc đồng hồ có thể hiển thị nhiều múi giờ cùng một lúc. Từ đồng hồ thời gian kép đến Géographique và bộ đếm thời gian nổi bật trên thế giới Calibre 948, La Grande Maison biến thời gian trở nên thực sự phổ biến. Vào năm 2022, Jaeger-LeCoultre giới thiệu và giải thích về Giờ Quốc tế trên chiếc đồng hồ này. Với bộ máy 43mm Master Grande Tradition Calibre 948, được các nghệ nhân của xưởng chế tạo Métiers Rares atelier làm nên một cách hoàn hảo.

jaeger lecoultre master grande tradition calibre 948 closeup 1 4 5 result

Ở trung tâm của chiếc đồng hồ với chức năng tính giờ thế giới, là một bản đồ thế giới nhìn từ Bắc Cực. Nó lơ lửng trên mặt số trên một khung xương mái vòm được hình thành bởi các kinh độ và vĩ độ của Bắc bán cầu. Việc tráng men một mái vòm duy nhất đòi hỏi 55 giờ làm việc. Với đường kính chỉ 25,5mm, mỗi mặt số là một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ đáng chú ý đòi hỏi gần 70 giờ làm việc. Chiếc đồng hồ như một đại dương thu nhỏ, mặt số là một đĩa sơn mài mờ màu xanh lam sống động được áp dụng trên một hoa văn guilloché gợn sóng. Trong khẩu độ tròn về một phía của bản đồ, máy tourbillon bay dường như lơ lửng trên đại dương xanh, quay trong 60 giây liên tục.

Master Grande Tradition Calibre 948

Mỗi múi giờ được thể hiện bằng tên của một thành phố, được sắp xếp thành một vòng xung quanh mặt số trung tâm. Đặt bên ngoài vòng thành là hai vòng cố định đồng tâm: chỉ số 24 giờ và vạch phút được khắc bằng laze trên một vòng sơn mài màu xanh lam. Bắt chước chuyển động quay của trái đất trên trục của nó, bản đồ trái đất hình vòm – cùng với Universal Tourbillon và vành đai thành phố – tạo nên một cuộc cách mạng 360 độ hoàn chỉnh trong 24 giờ, luôn chỉ ra đúng thời gian ở mỗi thành phố.

Master Grande Tradition Calibre 948

Master Hybris Artistica Calibre 945

Thể hiện chuyên môn của mình trong lĩnh vực thiên thể, Jaeger-LeCoultre tái hiện Grande Complication Calibre 945 với hai phiên bản size 45mm mới nhất cho năm 2022: Master Hybris Artistica Calibre 945 Galaxia bằng vàng hồng và Master Hybris Artistica Calibre 945 Atomium bằng vàng trắng – mỗi loại được cung cấp với số lượng có hạn phiên bản. Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 2010, Calibre 945 kết hợp biểu đồ bầu trời với vòm thiên thể, lịch hoàng đạo và bộ lặp phút, và được nâng cao hơn nữa bởi Jaeger-LeCoultre’s Cosmotourbillon – một tourbillon bay thiên thể.

Master Hybris Artistica Calibre 945

Khía cạnh thiên văn của phép đo thời gian được thể hiện bằng một cơ chế do nhà sản xuất phát triển hiển thị thời gian cận kề, dựa trên các vì sao. Đặt ở giữa mặt số, vòm thiên thể lập bản đồ bầu trời đêm Bắc bán cầu khi nhìn từ vĩ tuyến 46 – vĩ độ của Jaeger- LeCoultre’s home ở Vallée de Joux – theo dõi vị trí của các chòm sao trong thời gian thực. Tăng cường mặt số thiên thể này là Cosmotourbillon, tạo nên một mạch hoàn chỉnh, ngược chiều kim đồng hồ của mặt số trong một ngày cận kề.

Master Hybris Artistica Calibre 945

Với bộ máy đặc biệt là biểu hiện nghệ thuật tuyệt vời được thấy trên Master Hybris Artistica Galaxia và Master Hybris Artistica Atomium. Đối với bản đồ sao, Jaeger-LeCoultre lần đầu tiên giới thiệu chất men sáng lấp lánh vào chiếc đồng hồ của mình để khắc họa bầu trời đêm một cách nghệ thuật nhất. Các mặt số được xây dựng ở nhiều cấp độ, chủ yếu là cấu trúc hình vòm bao quanh Cosmotourbillon.

Master Hybris Artistica Calibre 945

Master Hybris Artistica Calibre 945

Jaeger-LeCoultre Master Hybris Artistica Calibre 945, chiếc đồng hồ đặc biệt này cũng nâng chuyên môn của Jaeger-LeCoultre trong việc chỉnh sửa đồng hồ lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp các biến thể thiên văn với một bộ lặp phút. Cuộc tìm kiếm âm thanh lý tưởng của chiếc đồng hồ này đã tạo ra một số cải tiến được cấp bằng sáng chế, bao gồm cồng pha lê, búa trebuchet và bộ điều khiển im lặng. Trong cơ chế lặp lại phút của Calibre 945, những phát minh này đóng góp một điều kỳ diệu đặc biệt bổ sung cho sự lãng mạn của việc xem giờ thiên thể.

Rendez-Vous Star Rendez-Vous Star Rendez-Vous Star

Rendez-Vous Star

Rendez-Vous Star 36mm mới tái tạo hiện tượng thiên thể mê hoặc khi chụp trên cổ tay, nhờ vào một cơ chế hoàn toàn mới được hình thành và phát triển trong quá trình sản xuất. Được kích hoạt bằng chuyển động của cổ tay, ngôi sao băng xuất hiện trên mặt số vào những thời điểm ngẫu nhiên – thường là bốn đến sáu lần mỗi giờ. Ngôi sao cũng có thể được triệu hồi theo yêu cầu bằng cách xoay vương miện nhiều lần. Sự sáng tạo được cung cấp với hai biến thể: vỏ bằng vàng trắng với mặt số có tông màu xanh bạc tinh tế và vỏ bằng vàng hồng với mặt số có màu nâu vàng nhẹ nhàng.

5 jaeger lecoultre rendez vous dazzling star q3642470 4 5 result

Jaeger-LeCoultre Rendez-Vous Da chói Star dành cho phụ nữ có tính năng phức tạp mới, trong đó một ngôi sao băng xuất hiện ngẫu nhiên, tùy thuộc vào chuyển động của người đeo. Chức năng này cũng có sẵn theo yêu cầu như được hiển thị ở đây. ”

Vẻ đẹp và sự bí ẩn của bầu trời đêm là tác phẩm của Jaeger-LeCoultre’s Métiers Rares atelier. Được làm bằng kính sapphire trong suốt, ba lớp trên cùng của mặt số được rắc các ngôi sao đã chuyển và vẽ tay thu nhỏ (trên cả hai mặt của kính sapphire) với những đám mây và mặt trăng lưỡi liềm, che giấu ngôi sao băng khi nó không hoạt động.

4 jaeger lecoultre rendez vous dazzling star q3642470 4 5 result

Bên dưới đĩa này là một đĩa tròn xoay bằng titan với đường cắt hình ngôi sao băng – có màu xanh đêm đậm cho phiên bản vàng trắng và có màu nâu sẫm cho phiên bản vàng hồng. Khi được kích hoạt, đĩa quay, đưa ngôi sao đi theo đường cong của nó qua mặt số phía trên. Khi nó đi qua, đường cắt để lộ lớp sâu nhất của mặt số – một đĩa cố định bằng kim loại màu bạc hoặc vàng với lớp hoàn thiện gradient phát sáng làm nổi bật cảm giác chuyển động. Xác định quỹ đạo của ngôi sao băng, một vòng tròn ba phần tư viên kim cương được đặt trên mặt số bằng kính sapphire. Vòng bezel được đặt bằng một vòng tròn lấp lánh kim cương và phù hợp với quy tắc thẩm mỹ của Rendez-Vous, bề mặt trên của benzel và đỉnh của vương miện cũng được đính kim cương.

Rendez-Vous Star

Jaeger-LeCoultre cũng đã phát triển bộ máy tự động in-house mới 734, tích hợp cơ chế sao băng mới – một kỳ tích chưa từng có trong việc ghi lại hiện tượng vũ trụ ngẫu nhiên trong một quá trình chế tạo đồng hồ. Kết hợp sự nhạy bén về kỹ thuật này với năng lực nghệ thuật của maison, Rendez-Vous Star mang đến sự thể hiện thơ mộng và kỳ lạ cho vẻ đẹp mê hồn của bầu trời đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666