10 sự thật đáng ngạc nhiên về Rolex Submariner

10 sự thật đáng ngạc nhiên về Rolex Submariner

Rolex Submariner đã là một huyền thoại trong nhiều thập kỷ, nhờ lịch sử lâu đời và sự nổi tiếng của nó, gần như có vô số câu hỏi về bộ sưu tập Submariner này. Chúng tôi với nhiều năm làm việc với đồng hồ Thụy Sỹ, nên có thể nắm rõ nhiều thông tin chi tiết về mọi thứ của Rolex Submariner, và chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công khai về 10 sự thật ấn tượng của bộ sưu tập này dưới bài viết sau đây.

Năm 1953, “Viện Nghiên cứu Biển sâu” đã thực hiện 132 lần lặn với Rolex Submariner trong vòng 5 tháng. Sau đó, viện đã viết một báo cáo về trải nghiệm của họ với đồng hồ và xác nhận tính ưu việt của Rolex. Không giống như những chiếc đồng hồ lặn khác mà họ đã thử nghiệm trước đây, không có nước trong bộ máy của Submariner và không bao giờ có bất kỳ hơi ẩm nào giữa mặt kính và mặt số.

Những mô hình đầu tiên của Rolex Submariner hầu như không thể nhận ra. Những phiên bản đầu tiên này vẫn chưa có nhiều tính năng đặc trưng của đồng hồ. Ví dụ, họ có kim hình bút chì thay vì kim Mercedes huyền thoại. Núm size lớn, phần bảo vệ núm khá chắc chắn, tuy nhiên không phải là một phần của những phiên bản đầu tiên ra mắt.

Một trong những chiếc Rolex Submariner đầu tiên – Trước khi bổ sung một số tính năng mang tính biểu tượng của nó

Phần benzel có thể xoay, tuy nhiên benzel là dạng xoay hai chiều, có nghĩa là nếu vô tình di chuyển vòng bezel, người đeo có thể dành quá nhiều thời gian dưới nước, tuy nhiên bây giờ benzel đó là một dạng tiêu chuẩn cần có của dòng Rolex Submariner, điều tạo lên điểm nhấn của chiếc đồng hồ

Khi Rolex Submariner xuất hiện trên thị trường vào những năm 1950, bạn có thể mua một chiếc chỉ với 150 USD. Chỉ sau cuộc khủng hoảng thạch anh, giá mới tăng vọt. Mặc dù bạn có thể mua một chiếc Submariner chỉ với 230 USD vào những năm 1970, nhưng vào những năm 1980, giá đã lên tới 1.324 USD.

Số tiền cao nhất mà một người từng trả cho một chiếc Submariner1.068.500 USD. Chiếc đồng hồ được đề cập là chiếc Submariner Reference 6538 từ năm 1956 đã được bán đấu giá vào năm 2018. Một trong những điều khiến chiếc đồng hồ này được săn lùng nhiều là “mặt số thám hiểm” của nó, có các chữ số Ả Rập ở vị trí 3, 6 và 9 giờ. ‘đồng hồ thay vì các điểm đánh dấu chỉ mục Submariner điển hình.

 

Rolex Submariner với mặt số thám hiểm – Hiếm và giá trị

Vỏ của mọi chiếc Submariner được làm từ một khối thép không gỉ duy nhất. Điều này được cho là làm cho nó trở lên bền bỉ, cứng cáp, có độ bền tốt. Và, tất nhiên, chúng tôi không nói về bất kỳ loại thép không gỉ nào khác ngoại trừ chất thép 904L. Tất cả đồng hồ Rolex đều được làm từ thép không gỉ 904L, có khả năng chống ăn mòn cao và do đó hoàn hảo cho một chiếc đồng hồ lặn thường xuyên ngâm trong nước mặn.

Rolex Submariner đã xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng ngay sau khi ra mắt. Nhà hải dương học nổi tiếng Jacques-Yves Cousteau đã đeo một chiếc trong bộ phim “Le Mond du silence.” Bộ phim tài liệu từng đoạt giải thưởng năm 1954 lần đầu tiên đưa khán giả đến với độ sâu đầy màu sắc của đại dương – đồng thời cũng cho họ thấy rằng Rolex Submariner là chiếc đồng hồ lặn xuất sắc nhất.

Vào năm 1961, James Bond đã cho cả thế giới thấy rằng Rolex Submariner không chỉ là một chiếc đồng hồ lặn mạnh mẽ và chức năng – nó còn kết hợp hoàn hảo với một bộ lễ phục tuxedo hoặc khi đi dạo trên bãi biển với bạn đồng hành. Sean Connery cũng đã chứng minh rằng Submariner thậm chí trông đẹp trên dây đeo NATO khổ nhỏ. Bất kể bạn đeo nó như thế nào và ở đâu, Rolex Submariner sẽ luôn khiến bạn trông thật bảnh bao!

The legendary Bond Submariner 6538

Paul Newman đã khiến Rolex Daytona trở nên nổi tiếng thế giới. Nhưng bạn có biết rằng anh ấy cũng có một chiếc Rolex Submariner không? Nhiều bức ảnh cho thấy anh ấy thường xuyên đeo chiếc Submariner của mình. Nhưng Newman đã ngừng đeo đồng hồ vào một thời điểm nào đó, như những hình ảnh sau này cho thấy. Tại sao? Chà, anh ấy đã tặng chiếc Submariner của mình cho diễn viên đóng thế kép của mình, Loren Janes, như một lời cảm ơn vì họ đã cùng nhau làm việc tuyệt vời – một sự bày tỏ lòng biết ơn hào phóng!

Thông thường, bạn sẽ chỉ tìm thấy một van thoát khí heli trên Rolex Sea-Dweller. Nhưng cũng có một mẫu Submariner với một chiếc, cụ thể là Rolex Submariner Ref. 5514. Nó được phát triển với COMEX, một công ty lặn của Pháp, và chưa bao giờ được rao bán công khai. Rolex được cho là chỉ sản xuất 154 chiếc. Không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những mẫu được các nhà sưu tập săn lùng nhiều nhất!

Rolex COMEX Submariner

Nếu bạn có một trong những mẫu đồng hồ Rolex Submariner cũ không dùng đến muốn bán lấy một khoản tiền phục vụ công việc cá nhân, đầu tư kinh doanh, có thể liên hệ với trung tâm thu mua đồng hồ cũ của chúng tôi để được hỗ trợ định giá sát nhất thị trường, thu mua đồng hồ nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng, thu mua đồng hồ Rolex cũ tận nơi, đảm bảo dịch vụ hậu mãi, uy tín, chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666