Dịch vụ đánh bóng đồng hồ như mới tới 98% tại Erawatch

Đánh bóng đồng hồ

Đánh bóng đồng hồ là một trong những dịch vụ HOT tại Việt Nam, được áp dụng công nghệ máy móc tiên tiến xử lý và làm mới chiếc đồng hồ của quý khách, để tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ đánh bóng mới nhất hiện nay, mời các bạn đọc chi tiết hơn về bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

Các kỹ thuật đánh bóng đồng hồ

Kỹ thuật đánh bóng đồng hồ là một trong những kỹ năng cần thiết mà bất kì thợ đồng hồ nào đều phải biết dể xử lý tình trạng xước, và mất thẩm mỹ. Hiện nay, kỹ thuật này chia làm 2 loại bao gồm đánh bóng thường và đánh bóng mờ.

Đánh bóng thường

Đây là kỹ thuật đánh bóng áp dụng cho các mẫu đồng hồ tầm trung, sử dụng chất liệu vỏ thép 316L đổ xuống, nhưng thường các đồng hồ bây giờ đều sử dụng dòng thép không gỉ 316L để tiết kiệm chi phí cũng như chất lượng ổn định nhất. 

Đánh bóng đồng hồ
Đánh bóng thường đồng hồ tầm trung độ mới lên tới 98%

Giá đánh bóng thường chỉ từ 250k đổ lên, chí phí khá ổn định cho một dịch vụ làm mới lên tới 98% áp dụng cho các mẫu đồng hồ tầm trung, sử dụng chất thép 316L đổ xuống, đa phần các bạn sẽ thấy những mẫu đồng hồ phổ biến áp dụng kỹ thuật đánh bóng này bao gồm Tissot, FC, Orient, Seiko, OP, Ogival, Bulova, Anne Klein, CK, DW, Movado, Michael Kors,.. và nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tầm trung khác.

Thời gian đánh bóng rơi vào khoảng nửa ngày cho đến một ngày, đảm bảo chất lượng tốt nhất, khi nhận đồng hồ các bạn sẽ thấy độ mới lên tới 98% được thực hiện bởi các thợ tay nghề cao lên tới 15 năm kinh nghiệm, đảm bảo độ nét, độ sắc tuyệt đối khiến chiếc đồng hồ của bạn trở lên hoàn mỹ hơn bao giờ hết.

Đánh bóng mờ

Đánh bóng mờ là kỹ thuật đánh bóng tỉ mỉ, áp dụng cho các thương hiệu đồng hồ cao cấp, sử dụng chất thép đặc biệt như 904L có độ cứng cao hơn 316L, chất thép chuyên biệt mà Rolex sử dụng trong chế tác đồng hồ,.. Ngoài ra còn có Bạch Kim, Tantanum, Titanium, Tungsten và Vàng nguyên khối.

Đánh bóng đồng hồ
Đánh bóng mờ áp dụng cho các mẫu đồng hồ cao cấp có chất liệu vỏ đặc biệt

Giá đánh bóng mờ thường rơi khoảng 1 triệu trở lên, bởi đây là kỹ thuật cần sự tỉ mỉ và người thực hiện có tay nghề cao trong lĩnh vực đánh bóng đồng hồ, bạn có thể hiểu, quy trình đánh bóng mờ thường được áp dụng cho các mẫu đồng hồ đắt tiền có giá trị từ 100 triệu trở lên,.. một số các mẫu sử dụng hợp kim, chất liệu đặc biệt sử dụng công nghệ đánh bóng mờ bao gồm Rolex, Hublot, Zenith, Cartier, Omega, Longines, Corum, IWC, AP, Patek Philippe.. và nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp khác.

Thời gian hoàn thành nhanh thì nửa ngày, chậm nhất là gần 2 ngày,.. bởi đây là một trong những kỹ thuật cần sự tay nghề cao và tập trung tuyệt đối, để đảm bảo độ hoàn hảo nhất khi xử lý trên các kim loại cao cấp thuộc dòng đồng hồ đắt tiền có trị từ trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Quy trình đánh bóng đồng hồ

Cả hai loại đánh bóng trên đều sử dụng chung một quy chuẩn đánh bóng do các trường đồng hồ bên Thụy Sỹ đào tạo bao gồm 5 bước chính:

Đánh bóng đồng hồ
Quy trình đánh bóng đồng hồ cần nhiều thời gian
 • Bước 1: Tháo dỡ hoàn toàn (vỏ kiện, dây đeo tay, bộ máy chuyển động, núm) – niêm phong trong hộp bảo quản cẩn thận.
 • Bước 2: Chuẩn bị máy đánh bóng đồng hồ chuyên dụng dành cho đồng hồ, sử dụng một miếng mài cứng và thuốc mài mòn được lựa chọn theo kim loại và điều kiện của bề mặt.
 • Bước 3: Tiến hành đánh bóng đồng hồ với một miếng mài nhẹ để làm phẳng bề mặt và loại bỏ các dấu vết của việc điều trị ban đầu. Đối với các bề mặt đòi hỏi một lớp hoàn thiện bằng satin thay vì đánh bóng, một miếng mài đặc biệt sẽ được sử dụng. Mỗi thành phần được đánh bóng phải được xử lý riêng theo yêu cầu đặc thù.
 • Bước 4: Rửa bằng máy siêu âm để loại bỏ tất cả các chất bám trên bề mặt. Khi khô, các bộ phận sẽ được kiểm tra trực quan bởi một chuyên gia đồng hồ. Lưu ý rằng việc đánh bóng sẽ loại bỏ phần nào lớp vật liệu. Các chuyên gia luôn cố gắng loại bỏ càng ít vật liệu trên vỏ đồng hồ càng tốt để giữ được tình trạng nguyên bản của chiếc đồng hồ. Dù vậy, đánh bóng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hình dạng tổng thể của vỏ đồng hồ (đặc biệt là vỏ vàng) và vết xước sâu hoặc vết lõm do rơi trên bề mặt cứng sẽ càng khó khăn để loại bỏ.
 • Bước 5: Khi các thao tác đánh bóng đồng hồ được hoàn thành, bộ máy, núm vặn và dây đeo sẽ được lắp ráp lại và được kiểm tra một cách có hệ thống.

Sau khi hoàn tất các quy trình đánh bóng, các thợ đồng hồ sẽ dành chút thời gian để theo dõi và kiểm tra kĩ lương trước khi bàn giao đến tay của khách hàng. Tất cả quy trình trên đều được áp dụng theo đúng tiêu chuẩn Thụy Sỹ đào tạo, đảm bảo độ mới hoàn hảo trên chiếc đồng hồ của bạn.

Địa chỉ đánh bóng đồng hồ uy tín

Hiện nay, Erawatch đã cho ra mắt 3 cơ sở chính chuyên áp dụng các công nghệ đánh bóng mới nhất đạt tiêu chuẩn Thụy Sỹ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ đánh bóng đồng hồ tại Hà Nội

sửa chữa đồng hồ
Dịch vụ đánh bóng đồng hồ có sẵn tại 2 cửa hàng Hà Nội

Nếu các bạn ở Hà Nội có thể tìm đến trung tâm đánh bóng hồ Erawatch tại:

 • 100 Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • 292 Đường Cầu Giấy, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Đây là 2 địa chỉ chính chuyên nhân các dịch vụ đánh bóng đồng hồ có giá từ 250.000đ trở lên ( giá còn phụ thuộc vào thương hiệu cũng nhưng tình trạng đồng hồ ), nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ đánh bóng đồng hồ Hà Nội uy tín, thì Erawatch sẽ là địa chỉ tin cậy để các bạn chọn lựa và tin tưởng tuyệt đối, cả 2 địa chỉ trên đều có chỗ để xe rộng rãi, để ô tô thoải mái, chăm sóc, gọi điện hỗ trợ tư vấn 24/7.

Địa chỉ đánh bóng đồng hồ tại TPHCM

Erawatch có sẵn một trung tâm đánh bóng đồng hồ uy tín tại địa chỉ:

 • 429 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
cửa hàng sửa đồng hồ tphcm
Trung tâm đánh bóng đồng hồ tại TPHCM

Đây là trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín tại TPHCM, có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, với hơn 10 năm kinh nghiệm đánh bóng đồng hồ. Nếu các bạn phân vân chưa tìm được địa chỉ uy tín, thì Erawatch sẽ là địa chỉ đánh bóng đồng hồ TPHCM chuyên nghiệp giúp các bạn xử lý những vấn đề khó nhất mà các trung tâm sửa chữa khác không thực hiện được.

Quy trình đánh bóng đồng hồ trong miền nam sẽ được thực hiện bởi anh Thương – Trường phòng kỹ thuật, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa đồng hồ, cam kết giúp chiếc đồng hồ của bạn phục hồi lại vẻ đẹp nguyên bản, cũng như độ mới lên tới 98%. Tại địa chỉ đánh bóng đồng hồ TPHCM có chỗ để xe, và ô tô thoải mái, có nhân viên trông nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm đến để sử dụng dịch vụ của Erawatch.

Các câu hỏi về đánh bóng đồng hồ

Dưới đây là một số câu hỏi về đánh bóng đồng hồ mà khách hàng nên tham khảo trước khi đến sử dụng dịch vụ sửa chữa đồng hồ Erawatch.

Có đánh bóng đồng hồ mạ vàng được không?

Theo thống kê, có rất nhiều khách hàng nhắn tin, gọi điện đặt câu hỏi cho Erawatch về vấn đề này, nhiều khách hàng hiểu nhầm rằng, mạ vàng có thể đánh bóng được. Nhưng thực chất là KHÔNG, khi đánh bóng vỏ mạ vàng đồng nghĩa với việc lớp mạ vàng sẽ bị mất đi, nhem nhuốc và nhìn mất thẩm mỹ.

đánh bóng đồng hồ mạ vàng
Đánh bóng đồng hồ mạ vàng sẽ khiến mất thẩm mỹ

Đối với trường hợp khách muốn đánh bóng đồng hồ mạ vàng về vỏ trắng, thì sẽ phải trải qua thêm 1 giai đoạn nữa là tách bỏ lớp mạ vàng hiện tại, sau đó mới chuyển sang đánh bóng như vậy đồng hồ mới có thẩm mỹ tốt nhất thay vì đánh bóng trực tiếp trên lớp đang mạ vàng hiện tại, khiến đồng hồ trở lên nhem và xấu, để hiểu rõ hơn về quy trình đánh bóng đồng hồ khách hàng có thể liên hệ qua sđt của trưởng kỹ thuật 088.6020.999 để được tư vấn nhanh nhất.

Đánh bóng đồng hồ và phớt bóng đồng hồ có gì khác nhau?

Đánh bóng đồng hồ là quy trình làm mới đồng hồ hoàn toàn, có thể hiểu nôm na đưa đồng hồ về trạng thái ban đầu như mới sản xuất. Thường độ mới của đồng hồ sẽ đạt đến tới 98% nếu được thực hiện bởi thợ tay nghề cao và thời gian hoàn thành có thể lên tới 2 ngày, tùy vào tình trạng đồng hồ, cũng như chất liệu vỏ đồng hồ.

Đánh bóng đồng hồ
Một trong những bước vệ sinh trước khi đánh bóng đồng hồ

Còn đối với phớt bóng đồng hồ chỉ là quy trình đơn giản làm mờ đi vết xước chứ không thể làm hết được hoàn toàn ( cách làm tạm thời ). Đối với đồng hồ được phớt bóng chỉ cần làm trong 20 – 30 phút là có thể xử lý xong và bàn giao lại cho khách.

Để được tư vấn tốt hơn về dịch vụ đánh bóng đồng hồ

Khách hàng có thể liên hệ qua SĐT: 088.6020.999 hoặc đến trực tiếp các địa chỉ sau để được hỗ trợ tốt nhất

 • 100 Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • 292 Đường Cầu Giấy, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • 429 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666