Đánh bóng đồng hồ – Kiến thức cơ bản

Đánh bóng đồng hồ

Đồng hồ sau một thời gian sử dụng sẽ bị những vết xước răm làm mất đi thẩm mỹ khá nhiều. Đánh bóng lại đồng hồ sẽ giúp chiếc đồng hồ sáng bóng trở lại đến 95% so với một chiếc đồng hồ mới. Vậy các quy trình để đánh bóng một chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn gồm những bước nào? Nên đánh bóng đồng hồ ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vì sao phải đánh bóng đồng hồ

Việc đeo đồng hồ theo thời gian sẽ gây ra những vết xước trên vỏ và dây đồng hồ, và mặt kính thậm chí dù chất liệu là những dòng có khả năng chống xước tốt nhất như Kính Sapphire, hay Vỏ Titanium thì nước vẫn có thể xảy ra. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của đồng hồ, và tạo nên cảm giác rất khó chịu cho người đeo.

watch repair image1 large

Đánh bóng đồng hồ giúp đồng hồ được phục hồi như mới đến 95%

Vì thế ngoài việc cẩn thận khi sử dụng cũng như vệ sinh thường xuyên thì lâu lâu bạn nên mang đồng hồ đi đánh bóng. Điều này sẽ duy trì vẻ đẹp và sự sang trọng cho đồng hồ. Cũng như khôi phục lại độ sáng bóng, lấy lại được tình trạng ban đầu sau một thời gian sử dụng.

Quy trình đánh bóng đồng hồ

Để bạn hiểu rõ hơn về quy trình này, có thể quan sát, kiểm tra chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết các bước được tiến hành. Tùy thuộc vào chất liệu và bề mặt được đánh bóng, quá trình thực hiện có thể khác nhau đôi chút.

– Bước 1: Tháo dỡ hoàn toàn (vỏ kiện, dây đeo tay, bộ máy chuyển động, núm) – niêm phong trong hộp bảo quản cẩn thận.

Tùy thuộc vào chất liệu và bề mặt được đánh bóng, quá trình thực hiện trên mỗi chiếc đồng hồ sẽ khác nhau

– Bước 2: Chuẩn bị máy đánh bóng đồng hồ chuyên dụng dành cho đồng hồ, sử dụng một miếng mài cứng và thuốc mài mòn được lựa chọn theo kim loại và điều kiện của bề mặt.

– Bước 3: Tiến hành đánh bóng đồng hồ với một miếng mài nhẹ để làm phẳng bề mặt và loại bỏ các dấu vết của việc điều trị ban đầu. Đối với các bề mặt đòi hỏi một lớp hoàn thiện bằng satin thay vì đánh bóng, một miếng mài đặc biệt sẽ được sử dụng. Mỗi thành phần được đánh bóng phải được xử lý riêng theo yêu cầu đặc thù.

Đánh bóng đồng hồ

Mỗi bộ phận được đánh bóng đồng hồ phải được xử lý riêng theo yêu cầu đặc thù.

– Bước 4: Rửa bằng máy siêu âm để loại bỏ tất cả các chất bám trên bề mặt. Khi khô, các bộ phận sẽ được kiểm tra trực quan bởi một chuyên gia đồng hồ. Lưu ý rằng việc đánh bóng sẽ loại bỏ phần nào lớp vật liệu. Các chuyên gia luôn cố gắng loại bỏ càng ít vật liệu trên vỏ đồng hồ càng tốt để giữ được tình trạng nguyên bản của chiếc đồng hồ. Dù vậy, đánh bóng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hình dạng tổng thể của vỏ đồng hồ (đặc biệt là vỏ vàng) và vết xước sâu hoặc vết lõm do rơi trên bề mặt cứng sẽ càng khó khăn để loại bỏ.

– Bước 5: Khi các thao tác đánh bóng đồng hồ được hoàn thành, bộ máy, núm vặn và dây đeo sẽ được lắp ráp lại và được kiểm tra một cách có hệ thống.

Địa chỉ đánh bóng đồng hồ tốt tại Hà Nội

Tuy việc đánh bóng đồng hồ bạn có thể thực hiện tại nhà. Chỉ cần bằng một số vật dụng đơn giản: kem đánh răng, giấy mềm… nhưng cách này chỉ đối với vết xước nhẹ và trên mặt kính. Trường hợp xước quá nặng, hoặc muốn đánh bóng đồng hồ Tissot, đánh bóng đồng hồ Citizen,… những loại đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp bạn phải đến địa chỉ uy tín để xử lý. Bởi chỉ những kĩ thuật viên có kiến thức, tay nghề tốt thì mới xử lý được một cách tổng thể.

Đánh bóng đồng hồ

Đánh bóng đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp đòi hỏi phải có trang thiết bị chuyên dụng và kỹ thuật xử lý phức tạp ở các trung tâm sửa chữa lớn

Một trong những địa chỉ đánh bóng đồng hồ Hà Nội lâu năm mà giới mộ điệu luôn truyền tai nhau là trung tâm bảo hành và sửa chữa tất cả các thương hiệu đồng hồ tại số 100 Thái Hà – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội, tiền thân là trung tâm bảo hành ủy quyền của 7 hãng sản xuất đồng hồ lớn của Thụy Sỹ: Victorinox, Emilechouriet, L’duchen,… những năm qua Trung tâm đã có những bước phát triển không ngừng về chất lượng dịch vụ, trình độ tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm mở thêm cơ sở mới tại số 292 Cầu Giấy – Hà Nội để phục vụ nhu cầu sửa chữa đồng hồ của người dân tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.  Đặc biệt, trung tâm sở hữu đội ngũ kỹ thuật đều được đào tạo chuyên sâu về thao tác đánh bóng từ vỏ, dây đeo đến đánh bóng mặt kính đồng hồ sẽ giúp bạn lấy lại vẻ ngoài sáng đẹp cho cỗ máy thời gian của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666