Với kinh nghiệm này, bạn có thể nhập vai “chuyên gia” đi mua đồng hồ cũ

Đánh giá 5 tiêu chí về địa chỉ thu mua đồng hồ cũ uy tín Hà Nội

Mua đồng hồ cũ hay đồng hồ đã qua sử dụng hoàn toàn không đơn giản như việc mua hàng mới đập hộp, nhưng chính việc trực tiếp đi xem xét và quyết định có mua một chiếc đồng hồ cũ hay không lại là cách để chúng ta tăng hiểu biết về đồng hồ, mua được đồng hồ cũ chính hãng ưng ý nhiều hơn tất cả mọi lý thuyết khác.

Tuy nhiên có được điều đó, đòi hỏi bạn phải nằm lòng những kiến thức căn bản, những thuật ngữ đồng hồ đeo tay mà người tiêu dùng hay nhắc đến: Quartz: Máy Quartz còn được gọi là máy pin, sử dụng năng lượng điện từ pin làm cho tinh thể thạch anh (Quartz) dao động,….để luôn chủ động và tự tin thảo luận với đơn vị bán,….

aBlogtoWatch Panerai Watches South Coast Plaza Edited 03
Lựa chọn mua đồng hồ cũ phù hợp với mình

Kinh nghiệm mua đồng hồ cũ cho anh em

 • Automatic: Đồng hồ Automatic (hay còn gọi là đồng hồ tự động, đồng hồ tự động lên dây cót) là một loại đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí tự động lên dây cót khi đeo trên tay và tay chuyển động tự nhiên. Nói cách khác bạn chỉ cần đeo đồng hồ và hoàn toàn không cần lên dây cót hay thay pin.
 • Movement: Máy (Movement) là bộ phận đo đếm thời gian của đồng hồ, là thành phần duy nhất và quan trọng nhất của đồng hồ.
 • Skeleton: Tiếng Anh có nghĩa là khung xương, là những chiếc đồng hồ được chế tạo nhằm khoe hết tất cả các cơ cấu ở bên trong thay vì lộ ra một phần.
 • Chronograph: Là đồng hồ ngoài chức năng xem giờ bình thường thì còn có thêm chức năng “ghi giờ” hay “đếm giờ” giúp người dùng đo lường một cách chính xác trong một khoảng thời gian nhất định
 • Chronometer: Đây là một chứng nhận về độ chính xác của đồng hồ do tổ chức COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) tại Thuỵ Sỹ chịu trách nhiệm kiểm tra và cấp chứng nhận.
 • Silicon: là một chất tổng hợp nhân tạocó các tính chất của kim loại lẫn phi kim và được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp. Với ngành chế tác đồng hồ, Silicon được dùng để làm dây đeo đồng hồ. Tạo nên thiết kế đơn giản, trẻ trung
 • Tourbillon: Trong thế giới đồng hồ, tourbillon được dùng để chỉ 1 bộ phận của đồng hồ với cơ chế luôn tự động quay.Tourbillon thường được trang bị trên những mẫu đồng hồ đeo tay khá đắt tiền.
 • GMT (Múi Giờ):Là chữ viết tắt của Greenwich Mean Time (giờ chuẩn theo múi giờ ở Greenwich). GMT cũng là một thuật ngữ đôi khi dùng để mô tả một loại đồng hồ hiển thị đồng thời giờ của nhiều nơi trên thế giới. 
 • ATM: Là chỉ số chống nước. (3ATM có thể dùng rửa tay, 5ATM có thể dùng khi tắm, 10ATM có thể dùng khi bơi)
 • Benzel: Bezel (hay còn gọi là vành Bezel) là tên gọi dùng để chỉ một chi tiết, bộ phận nằm ở trên mặt số của chiếc đồng hồ, nó kết nối vỏ và mặt đồng hồ lại với nhau.
 • Balance Spring: Dây tóc, có tác dụng như lò xo giúp cho bánh xe cân bằng di chuyển
 • Crown: Là núm chỉnh đồng hồ, thường được dùng với ba công dụng: chỉnh thời gian, chỉnh lịch ngày tháng năm, lên dây cót cho đồng hồ.
mua đồng hồ cũ
Trên đây là những thuật ngữ thông dụng về chuyên ngành đồng hồ. Muadonghocu.vn hy vọng sẽ hữu ích  giúp bạn tự tin đi xem, đi mua và sở hữu một chiếc đồng hồ cũ chính hãng ví như: Rolex cũ chính hãng, Omega cũ chính hãng hay một chiếc Hublot cũ chính hãng cực ngầu như mong đợi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666