Watches & Wonders 2022: Ulysse Nardin’s New Freak S tên lửa di động trên cổ tay

Watches & Wonders 2022: Ulysse Nardin's New Freak S tên lửa di động trên cổ tay

Bộ sưu tập Freak lịch sử của Ulysse Nardin – lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2001 và được nhiều người coi là một cột mốc trong lịch sử của hãng đồng hồ Thụy Sĩ – đã đạt đến một quỹ đạo mới với Freak S. Được trang bị bánh xe cân bằng đôi – nhưng được gắn trên một băng chuyền trung tâm ( de rigueur cho tất cả đồng hồ Freak) – lần lặp lại mới nhất của chiếc đồng hồ này là sự phát triển của hơn hai thập kỷ đổi mới liên tục.

“The Freak là một chiếc đồng hồ có linh hồn cách mạng thường xuyên được khơi dậy bởi những thách thức kỹ thuật mới. Giống như những anh hùng của Homer Odyssey đã đến thăm nhiều vùng đất chưa từng được biết đến, và Ulysse Nardin tiếp tục khám phá tất cả các con đường có thể được cung cấp bởi khoa học để đảm bảo cải tiến liên tục về độ chính xác và chức năng của các dụng cụ lưu giữ thời gian của chúng tôi, ”Patrick Pruniaux, Giám đốc điều hành của Ulysse Nardin cho biết.

Watches & Wonders 2022: Ulysse Nardin's New Freak S tên lửa di động trên cổ tay

Đội ngũ kỹ thuật của Ulysse Nardin đã thành công ngoạn mục trong việc đẩy hiệu ứng ba chiều đến giới hạn. Bộ tạo dao động kép nghiêng Freak S là sự ra mắt, là dấu ấn chính của bộ máy sản xuất UN-251 mới. Được đặt trên các mặt phẳng khác nhau như thể trên hai bệ phóng, hai bánh xe cân bằng silicium XXL được liên kết bằng một bộ vi sai, lấy trung bình tốc độ của chúng. Được lắp ráp trên hai mặt bằng nghiêng 20 độ so với nhau, hai bánh xe thăng bằng cực lớn có khối quán tính được liên kết bằng một cây cầu bằng vàng hồng dưới dạng cánh của tên lửa. Trong một bản tango nhịp nhàng, chúng tạo ấn tượng về thời gian của hai cánh quạt tua-bin cùng nhịp với tần số 2,5 Hz – củng cố hiệu ứng 3D của đồng hồ và cảm hứng không gian.

Bên cạnh việc tạo cho chiếc đồng hồ một dáng vẻ phi thuyền đáng chú ý, bộ dao động kép nghiêng và bộ vi sai của nó tạo thành một kỳ quan công nghệ, cho phép cải thiện việc điều chỉnh tốc độ chạy của chuyển động. Ứng dụng phổ biến nhất của bộ vi sai là trong việc truyền động của ô tô. Một bộ vi sai được yêu cầu trong một chiếc xe khi nó rẽ, vì nó cho phép các bánh dẫn động quay ở các tốc độ khác nhau: các bánh xe nằm ở bên ngoài đường cong quay nhanh hơn các bánh xe bên trong. Ở đây, nó thực hiện một chức năng không thể thiếu: vẽ trung bình của hai tốc độ và phân phối đều năng lượng của thùng cho hai cơ quan điều hòa, để biên độ của nó duy trì ổn định.

Watches & Wonders 2022: Ulysse Nardin's New Freak S tên lửa di động trên cổ tay

Hai bộ dao động của Freak S không bao giờ dao động với cùng một tốc độ và do đó được bù trừ lẫn nhau nhờ cơ chế này, cơ chế vừa thẩm mỹ lại vừa hữu ích.

Bộ máy vi cơ đặc trưng bên dưới tinh thể của Freak S không gì khác ngoài một chiếc băng chuyền có thời gian hoạt động 72 giờ, không có kim, mặt số hoặc vương miện. Freak cho biết thời gian nhờ vào sự quay chuyển động của nó. Hai cầu quay xung quanh tâm. Chúng chỉ giờ và phút tương ứng. Một mũi tên được phủ Super-LumiNova hiển thị giờ trong khi hình nón mũi của tên lửa, có bánh xe cân bằng và bộ thoát, chỉ ra phút. Trong khoảng thời gian 60 phút của nó, bộ chuyển động quay trên trục trung tâm của nó bên trong một vỏ công nghệ cao bằng tinh thể sapphire.

Watches & Wonders 2022: Ulysse Nardin's New Freak S tên lửa di động trên cổ tay

Trong khi ở các tourbillon truyền thống, bánh xe cân bằng thực hiện một vòng quay mỗi phút trong lồng thì ở Freak, toàn bộ chuyển động – bao gồm cả cơ quan điều chỉnh của nó – sẽ tự bật hoàn toàn trong một giờ. Thời gian Freak S ’được đặt bằng cách xoay vòng bezel theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Hiệu ứng lấp lánh của aventurine, trang trí cho chuyển động, mang lại cho Freak S vẻ lấp lánh của một đêm đầy sao. Truyền thuyết xung quanh aventurine kể lại rằng vào thế kỷ 13, trên hòn đảo Murano ở Venice, quê hương của những người thợ làm thủy tinh nổi tiếng, một người thợ thủ công đã vô tình, hay còn gọi là “par aventure”, để một số mạt đồng rơi vào một cái bình thủy tinh nóng chảy, nên đã tạo ra ly aventurine, hoặc avventurina trong tiếng Ý, có nghĩa là “tình cờ”.

Watches & Wonders 2022: Ulysse Nardin's New Freak S tên lửa di động trên cổ tay

Freak S có phiên bản giới hạn gồm 75 chiếc, trong đó chỉ 40 chiếc sẽ được sản xuất vào năm 2022. Mỗi chiếc đồng hồ đều được trang bị dây đeo cá sấu cũng như hệ thống móc cài tự gấp bằng titan với DLC đen. Nhờ hệ thống gấp ba lần được cấp bằng sáng chế mới hoạt động theo kiểu đồng bộ (SYNC), móc khóa mở ra chỉ với một cú nhấp.

Freak X Aventurine

Một phiên bản mới khác của bộ sưu tập Freak là X Aventurine, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019. Nó trở thành chiếc Freak đầu tiên được trang bị vương miện uốn lượn ở phía bên tay phải. Phiên bản mới nhất được trang bị cơ quan điều chỉnh – bánh xe cân bằng, mỏ neo và bánh xe thoát – làm bằng silicium. Trong khi nhấn mạnh vào thiết kế kiểu dáng đẹp, chiếc đồng hồ size 43mm này hoàn toàn phù hợp với phả hệ của những người tiền nhiệm Freak của nó.

Watches & Wonders 2022: Ulysse Nardin's New Freak S tên lửa di động trên cổ tay

Watches & Wonders 2022: Ulysse Nardin's New Freak S tên lửa di động trên cổ tay

Bộ chuyển động được gắn với một băng chuyền, tự quay mỗi giờ một lần để chỉ thời gian. Nó đóng vai trò như một kim phút quay vòng trên đĩa aventurine trang trí bộ chuyển động. Bên trong và có thể nhìn thấy rõ ràng, một bánh xe cân bằng silicium siêu nhẹ và cực lớn với khối quán tính niken dao động ở tần số 3Hz. Vỏ bằng titan PVD màu xanh lam và vàng hồng SN của nó có vẻ ngoài đặc biệt với các đường cong bo tròn nhẹ nhàng. Với số lượng giới hạn 99 chiếc, chiếc Freak X Aventurine có sẵn trên dây đeo cá sấu màu xanh với đường chỉ khâu “điểm cô dâu” màu xám nhạt và chốt gấp bằng titan PVD màu xanh lam và vàng hồng SN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666