Điểm danh 6 chiếc đồng hồ dưới 100 triệu có mức dự trữ năng lượng tuyệt vời

Oris Aquis Date Calibre 400

Trong số các xu hướng đang diễn ra khác nhau trong thế giới đồng hồ, khả năng dự trữ năng lượng không ngừng được cải thiện trong đồng hồ cơ, đây là một điều mà ngươi chơi quan tâm nhất. Với những nhà sưu tập thường sở hữu nhiều loại đồng hồ, thì việc sở hữu một chiếc đồng hồ cơ học có dự trữ năng lượng lớn thường được đánh giá cao.

Đa phần, dự trữ năng lượng đặc biệt thường chỉ dành cho những chiếc đồng hồ trong phạm vi sản xuất có mức giá cả từ trung bình đến cao, nhưng trong vài năm trở lại đây, điều đó đang bắt đầu thay đổi. Hiện có rất nhiều đồng hồ với mức giá dưới 100 triệu có sẵn, đa phần có khả năng trữ năng lượng lên tới ba ngày hoặc cao hơn. Muadonghocu.vn đã tổng hợp một danh sách gồm 6 chiếc đồng hồ, bao gồm các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng như Baume & Mercier, Christopher Ward, Certina, Hamilton, TissotOris.

Certina DS-1 khoảng (650$+) tương ứng 14 triệu VNĐ

certina-ds-1-1

Certina là thương hiệu được hầu hết mọi người biết đến với chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng, Certina DS PH200M, mà chúng tôi mới thực hành vào tháng trước. Ngoài chiếc đồng hồ lặn phổ biến đó, thương hiệu Certina cũng có một số viên ngọc quý trong bộ sưu tập của họ, một trong số đó là chiếc Certina DS-1 được trang bị năng lượng dự trữ trong 80 giờ.

certina-ds-1-2

DS-1 có sẵn với một số đường màu khác nhau, trong vỏ hoàn toàn bằng thép hoặc hai tông màu, cũng như mặt số màu bạc, đen, xám và xanh lam. Tất cả chúng đều có chung một chuyển động: 3 ngày + Powermatic 80. Cơ chế tự động được lấy từ bộ máy cơ bản ETA 2824-2, bằng cách làm chậm tần số của nó xuống 21.600 vph từ 28.800 tiêu chuẩn, cung cấp cho bộ chuyển động mức dự trữ gần như gấp đôi trong vòng 80 giờ.

certina-ds-1-3

Thương hiệu hiện định giá đồng hồ vào khoảng 650$ tùy thuộc vào màu mặt số, bạn có thể thường xuyên tìm thấy nó qua đại lý ủy quyền với giá rẻ hơn.

Tissot Gentleman Powermatic 80 Silicium (775$ +) tương ứng 17tr500 VNĐ

Tissot Gentleman Powermatic 80 Silicium

Thương hiệu anh em của nhà Certina’s Swatch Group, Tissot, sử dụng công nghệ riêng với bộ máy Powermatic 80 thuộc bộ sưu tập Tissot Gentleman Powermatic 80 Silicium, chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập phong phú của Tissot sử dụng bộ máy đặc biệt này.

Tissot Gentleman Powermatic 80 Silicium

Trên thực tế, thông qua tin tức ban đầu về chiếc đồng hồ Tissot này, chúng tôi đã biết được bộ máy Powermatic 80 không chỉ có tần số giảm mà còn sử dụng các bộ phận silicon khác nhau, bao gồm cả thùng lò xo của nó, theo thương hiệu, mang lại hiệu quả cao hơn hoạt động mà không ảnh hưởng lớn đến khả năng xem giờ cuối cùng của chiếc đồng hồ.

Tissot Gentleman Powermatic 80 Silicium

Giống như DS-1, Gentleman Powermatic 80 Silicium có sẵn trong một loạt các màu sắc mặt số và chất liệu vỏ, mặc dù đó là mẫu mặt số bằng thép, màu xanh lam và phiên bản mặt số màu crème hai tông màu dường như thường xuyên bắt mắt nhất người sưu tầm. Giá bắt đầu từ 775 USD cho các mẫu thép trên dây da và tăng lên đến 1495 USD cho các ví dụ hai tông màu trên vòng tay kim loại.

Tissot Gentleman Powermatic 80 Silicium

Bạn có thể tìm thấy chiếc đồng hồ này và một số phiên bản mới hơn khác có chứa Powermatic 80 trong danh mục sản phẩm đồng hồ Tissot tạị website của hãng.

Hamilton Jazzmaster Power Reserve Auto (1245$) tương ứng 28 triệu 500 VNĐ

Hamilton Jazzmaster Power Reserve Auto

Đồng hồ thuộc tập đoàn Swatch Group cuối cùng mà chúng tôi có trong danh sách của mình là Hamilton Jazzmaster Power Reserve Auto, giống như hai chiếc đồng hồ trước đó cũng có khả năng dự trữ năng lượng 3 ngày + (khoảng 80 giờ), với bộ máy được thực hiện thông qua Hamilton Calibre H-13.

Hamilton Jazzmaster Power Reserve Auto

Giống như hai mô hình trước, Jazzmaster là một chiếc đồng hồ tương đối cổ điển, mặc dù với một số tính năng bổ sung dẫn đến mức giá cao hơn của nó. Trong số này, chúng tôi tìm thấy một số màu mặt số mới bao gồm bạc sunray, đen, crème và xanh lam, tất cả đều có chỉ báo dự trữ năng lượng trên mặt số góc 9h.

Hamilton Jazzmaster Power Reserve Auto

Tuy không được xác nhận bởi thông tin chính gốc từ các thương hiệu, nhưng người ta đã suy đoán bộ chuyển động tự động H-13 bên trong Jazzmaster là một chiếc Powermatic 80 được Hamilton sửa đổi (bản thân nó, như chúng tôi dự đoán, bộ máy chiếc đồng hồ có nguồn gốc từ ETA 2824-2), dễ hiểu là Hamilton cũng nằm dưới ô của Tập đoàn Swatch. Tuy nhiên, với vẻ ngoài cổ điển, dự trữ cót 80 giờ và mức giá chỉ lên đến 1000 USD tương ứng 22 triệu VNĐ, đồng hồ Hamilton chắc chắn là sự lựa chọn mà nhiều người hướng đến.

Hamilton Jazzmaster Power Reserve Auto

Jazzmaster Power Reserve Auto được cung cấp trực tiếp thông qua trang web Hamilton của hãng, với giá khởi điểm từ 1245 USD ( 28 triệu VNĐ ) cho một mẫu vỏ thép kết hớp với dây da bò và giá nhỉnh hơn chút 1495 USD (34 triệu VNĐ ) khi đồng hồ được sử dụng trên một dây đeo tay kim loại.

Christopher Ward C65 Trident Diver SH21 Phiên bản giới hạn (2170 USD) gần 50 triệu VNĐ

Christopher Ward C65 Trident Diver SH21 Phiên bản giới hạn

Nhà sản xuất đồng hồ người Anh Christopher Ward có thể không phải là thương hiệu mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi nói đến những chiếc đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng lớn, nhưng bộ máy Calibre SH21 nội bộ của thương hiệu với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 120 giờ và khả năng bấm giờ theo thông số kỹ thuật COSC thì thực sự không có gì đáng chê bai.

Christopher Ward C65 Trident Diver SH21 Phiên bản giới hạn

Tầm cỡ trở thành tiêu chuẩn trong một số ít đồng hồ của Christopher Ward kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2014, bao gồm C1 Morgan 3 Wheeler Chronometer lấy cảm hứng từ xe đua (giá 2050 USD) và C1 Morgan Aero 8 Chronometer (giá 2685 USD), cũng như C1 Grand phong cách Bauhaus Malvern Nhỏ Giây (giá 1540 USD).

Christopher Ward C65 Trident Diver SH21 Phiên bản giới hạn

Sự lựa chọn của chúng tôi cho danh sách này là chiếc C65 Trident Diver SH21 Limited Edition, là một thiết kế sang trọng mang thiết kế của C65 Trident Diver đặc trưng của thương hiệu và một thiết kế có số lượng giới hạn chỉ 150 chiếc. Được trang bị khả năng dự trữ năng lượng trong năm ngày, chứng nhận máy đo thời gian, khả năng chống nước ở độ sâu 150 mét và thiết kế lấy cảm hứng theo phong cách cổ điển, tất cả đều nằm trong bộ vỏ thép 41 mm và mặt số màu xanh lam – thực sự mà nói, có rất nhiều điều để bạn thích ở chiếc đồng hồ này.

Christopher Ward C65 Trident Diver SH21 Phiên bản giới hạn

Mặc dù hiện tại lượng hàng còn rất hạn chế do sản xuất giới hạn, một số mẫu vẫn được bán trực tiếp thông qua hãng, với giá 2.170 USD quy đổi ra gần 50 triệu VNĐ.

Baume & Mercier Clifton Baumatic (2990 USD) 68 triệu VNĐ

Baume & Mercier Clifton Baumatic

Baume & Mercier Clifton Baumatic với chứng nhận máy đo thời gian COSC, dự trữ năng lượng trong năm ngày, bảo vệ từ tính, khoảng thời gian hoạt động kéo dài và thiết kế rất cổ điển, chiếc đồng hồ này đã có rất nhiều thứ để cung cấp kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2018 và mở rộng tiếp theo vào năm 2019.

Baume & Mercier Clifton Baumatic

Giá cho một chiếc Clifton Baumatic tiêu chuẩn – tức là mẫu ngày và giờ – bắt đầu từ 2990 USD cho mặt số màu xanh dương, xám dégradé hoặc bạc trên dây da và tăng nhẹ lên 3190 USD nếu bạn thích nó trên một chiếc sử dụng dây đeo kim loại. Tùy thuộc vào chất liệu vỏ và các biến chứng bổ sung, giá của các mẫu Baumatic lên đến 12200 USD. Baume & Mercier cung cấp một số mẫu để mua ngay bây giờ trực tiếp thông qua cửa hàng trực tuyến của hãng.

Baume & Mercier Clifton Baumatic

Oris Waters Date Calibre 400 (3500 USD) tương ứng 80 triệu VNĐ

Oris Aquis Date Calibre 400

Nếu các mẫu trước đó từng gây chú ý lớn trên thị trường, thì việc Oris tiết lộ về bộ máy Calibre 400 – và ngay sau đó là các mẫu Aquis Date mới chứa nó – đã khơi mào cuộc thảo luận, với các  topic hot lên đến hàng trăm nghìn lượt xem trong cộng đồng đồng hồ.

Không chỉ Calibre 400 đây còn là bộ máy tự lên dây cót đầu tiên do Oris sản xuất, mà cả bộ máy, và do đó là chiếc đồng hồ mớ của nó được trang bị khả năng dự trữ năng lượng kéo dài 5 ngày, đặc tính chống từ tính, bảo hành 10 năm ( khá chuyên nghiệp và chắc chắn ). Tất cả những điều này đến cùng với thiết kế đã được ca ngợi rộng rãi của Aquis Date và khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét.

Oris Aquis Date Calibre 400

Oris Aquis Date Calibre 400 có giá 3300 USD cho phiên bản 43,5 mm trên dây đeo cao su và 3500 USD cho dây đeo tay kim loại,  cũng có nhiều người mong đợi hãng sẽ tiếp tục đưa ra các thiết kế khác chứa bộ chuyển động có sự cải tiến như này trong những năm tiếp theo. Đồng hồ này được bán trực tiếp trên website Oris của hãng, hoặc thông qua các đại lý được ủy quyền trên toàn cầu.

Oris Aquis Date Calibre 400

Bạn nghĩ sao về danh sách của chúng tôi và bạn có muốn thêm bất kỳ chiếc đồng hồ nào trong số này vào bộ sưu tập của mình không? Có chiếc đồng hồ nào mà chúng tôi đang thiếu phù hợp với danh mục này không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666