Báo cáo cho biết đồng hồ đã qua sử dụng hiện chiếm hơn 30% thị trường

Báo cáo cho biết đồng hồ đã qua sử dụng hiện chiếm hơn 30% thị trường

Một báo cáo từ Boston Consulting Group (BCG) cho biết doanh số bán đồng hồ hiệu đã qua sử dụng hiện chiếm hơn 30% thị trường đồng hồ cao cấp và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục.

Báo cáo, “Đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng, thời của bạn đã đến,” cho thấy doanh số bán đồng hồ cũ đạt 22 tỷ đô la vào năm 2021, gần bằng một phần ba thị trường đồng hồ xa xỉ trị giá 75 tỷ đô la.

Mặc dù báo cáo không cung cấp số liệu cuối cùng cho năm 2022, nhưng ước tính doanh số bán đồng hồ cũ đã đạt 24 tỷ đô la vào năm ngoái, trên tổng thị trường đồng hồ xa xỉ toàn cầu là 79 tỷ đô la.

Báo cáo được đưa ra khi những người bán đồng hồ cũ trực tuyến đã nỗ lực nâng cao hình ảnh của họ và thị trường đã đạt được tính hợp pháp khi những tên tuổi lớn như Rolex gia nhập thị trường.

Báo cáo cho biết đồng hồ đã qua sử dụng hiện chiếm hơn 30% thị trường

Trong khi thị trường đồng hồ cũ từng gợi lên hình ảnh về các giao dịch và giảm giá trong chợ đen, với tính xác thực đáng ngờ và nguy cơ hàng giả và gian lận cao, báo cáo cho biết thị trường ngày nay bị chi phối bởi các thị trường minh bạch và dịch vụ xác thực.

Đồng hồ cũng đã trở thành một phương tiện đầu tư khó có thể xảy ra.

BCG cho biết, từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 1 năm 2023, giá trung bình trên thị trường đồ cũ cho các mẫu hàng đầu của ba thương hiệu lớn nhất — Rolex, Patek PhilippeAudemars Piguet — đã tăng với tốc độ hàng năm là 20%. Con số này cao hơn gấp đôi so với mức tăng 8% mà các nhà đầu tư thấy được từ chỉ số S&P 500.

Và trong khi giá đồng hồ cũ giảm trong năm 2022, thì giá cổ phiếu cũng vậy — và trong hầu hết các trường hợp, thị trường đồng hồ vượt trội so với S&P, báo cáo cho biết. Hầu hết các nhà sưu tập vẫn tin rằng các mặt hàng của họ sẽ tăng giá trị, với 2/3 người mua đồng hồ cũ nói rằng giá trị dự kiến sẽ tăng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Đồng hồ đã qua sử dụng cũng vượt trội so với các tài sản sưu tập khác như đồ trang sức, túi xách, rượu, tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất.

Báo cáo cho biết đồng hồ đã qua sử dụng hiện chiếm hơn 30% thị trường

Báo cáo ghi nhận các nhà bán lẻ điện tử đã thúc đẩy lĩnh vực đồ cũ, lưu ý rằng doanh số bán hàng trực tuyến trong phân khúc này đã đạt doanh số cao nhất tại các kênh truyền thống như đấu giá và cửa hàng truyền thống. Nó dự đoán rằng doanh số bán hàng trực tuyến sẽ chiếm gần 60% thị trường đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng vào năm 2026.

Thị trường đồng hồ cũ có xu hướng thu hút nam giới Thế hệ X và những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ có thu nhập cao, với những người thuộc thế hệ thứ hai đặc biệt bị thu hút bởi thành phần xã hội.

Báo cáo cho biết: Nhiều nhà sưu tập trao đổi thông tin qua Reddit và các diễn đàn khác, đồng thời khoe việc thu mua đồng hồ cũ lại của họ trên các mạng như Instagram và TikTok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666