Đánh bóng mặt kính – Những kiến thức cơ bản

Đánh bóng mặt kính

Đối với những người yêu thích đồng hồ, một vết xước mới trên mặt kính hoàn hảo đúng là một cảnh tượng tàn khốc. Cảm giác có thể còn tồi tệ hơn nếu điều đó xảy ra trên một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới, hoặc bạn vừa mới đánh bóng nó từ cửa hàng sửa đồng hồ. Vậy nên làm gì khi mặt kính bị xước? Có nên tự đánh bóng tại nhà không? Dịch vụ đánh bóng mặt kính an toàn và chất lượng ở Hà Nội?  

Tự đánh bóng mặt kính ở nhà có hiệu quả không

Đánh bóng mặt kính đồng hồ bằng kem đánh răng là chủ đề nghe cực kỳ quen tai phải không? Có rất nhiều người đã tin điều này và nghĩ rằng đây là một phương pháp đơn giản, không cần phải đem đồng hồ bị trầy xước ra tiệm tốn tiền. Nhưng sự thật thì chắc chắn không bao giờ dễ dàng như vậy đâu!

Với đồng hồ bằng nhựa, kính nhựa, bỏ ra vài giờ ngồi chà, lau mỏi nhừ tay thì cũng chỉ bóng được xíu, trầy sâu thì vẫn đâu hoàn đấy. Với kính thủy tinh rẻ tiền xước dăm, thời gian ngồi chà lau kem đánh răng lâu gấp nhiều lần kính nhựa, có thể nói là chà trong “vô vọng” cũng được. Dùng kem đánh răng càng không thể đánh bóng đồng hồ kính cứng (khoáng).

Đánh bóng mặt kính

Chỉ có máy đánh bóng chuyên dụng mới có thể xử lý bề mặt kính bị xước

Nhưng quan trọng là, cho dù bạn có máy đánh bóng thì dùng kem đánh răng cũng cùng lắm là đánh bóng được kính nhựa, đồng hồ vỏ nhựa mà thôi. Muốn đánh bóng kim loại, kính thủy tinh, kính cứng? Đó là điều mất thời gian vô ích, mua kính mới cho rồi.

Còn kính Hardlex, kính Sapphire? thì mơ đi nhé. Mấy loại kính siêu cứng thì chỉ có thể dùng bột kim cương đắt tiền để đánh bóng mà thôi, hơn nữa, phải có máy đánh bóng hỗ trợ thì mới không mất mấy ngày ngồi chà mải miết.

Vậy là bạn đã có câu trả lời rằng có nên đánh bóng mặt kính bị xước ở nhà hay nên đem đến tiệm để được xử lý tốt hơn.

Giá đánh bóng mặt kính đồng hồ

Đánh bóng mặt kính bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được quan tâm hàng đầu khi khách hàng muốn đem đồng hồ đi đánh bóng mặt kính. Bởi có rất nhiều cơ sở sửa chữa đồng hồ nhận làm dịch vụ này và giá cả thì mỗi nơi mỗi khác, mà chưa biết chất lượng sửa chữa thế nào.

Các trung tâm sửa chữa khác nhau sẽ có bảng giá dịch vụ khác nhau. Chi phí đánh bóng sẽ tùy theo chất liệu, kiểu dáng mặt kính và số vết trầy xước, thường dao động trong khoảng 80.000-150.000 đồng cho 1 lần đánh bóng.

danh bong mat kinh dong ho 1

Không mất quá nhiều tiền cho một lần đánh bóng nhưng bạn đã có chiếc đồng hồ gần như mới

Thay vì chi số tiền lớn cho việc thay thế mặt kính thì việc đánh bóng sẽ có chi phí thấp hơn khá nhiều. Đồng thời thời gian thực hiện cũng nhanh, cho phép  tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa mà không giới hạn đồng hồ chính hãng hay xách tay, thật hay giả.

Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng việc tiến hành đánh bóng mặt kính đồng hồ. Bởi sau mỗi lần đánh bóng, ít nhiều sẽ làm lớp kính bị mỏng đi một phần hoặc biến dạng dẫn đến tăng nguy cơ nứt vỡ. Nếu mặt kính không phải dạng phẳng có thể sẽ còn ảnh hưởng đến việc xem thời gian. Với những chất liệu có độ dày kính quá mỏng, thì bạn nên thay mặt kính đồng hồ để đảm bảo độ thẩm mỹ cho đồng hồ.

Lựa chọn thay mặt kính đồng hồ mới hoàn toàn sẽ không gặp phải tình trạng giảm chất lượng và độ bền của kính nếu được thay đúng loại kính chính hãng hoặc kính chất lượng cao bởi các trung tâm dịch vụ của hãng hoặc địa chỉ chăm sóc uy tín. Chi phí thay kính cứng mới hầu hết dao động khoảng 150.000đ – 250.000 đồng, thay kính sapphire có chi phí dao động 300.000đ – 500.000 đồng.

Địa chỉ đánh bóng mặt kính Hà Nội

Tại Hà Nội cũng có rất nhiều cửa hàng sửa chữa nhận đánh bóng mặt kính giá rẻ nhưng chất lượng có thể không đảm bảo do thiếu kinh nghiệm và máy móc chuyên dụng. Giá thành tại các cơ sở này tuy thấp hơn thị trường, nhưng tiền nào của nấy, đặc biệt với các loại đồng hồ cao cấp sử dụng mặt kính sapphire, sau khi sửa chữa nhận lại nhiều vết trầy xước hơn và khách hàng phải đem đến Servicewatch để thay mặt kính mới.

Đánh bóng mặt kính

Lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín để bảo vệ đồng hồ của bạn

Để tránh gặp phải những trường hợp tương tự, Servicewatch khuyên bạn nên lựa chọn các trung tâm sửa chữa uy tín, có cơ sở hạ tầng kỹ thuật đảm bảo và đội ngũ thợ lành nghề. Hoặc đến địa chỉ sửa chữa uy tín tại số 100 Thái Hà – Đống Đa Hà Nội để được đánh bóng mặt kính tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
Chat Zalo
Gọi điện thoại
Chat Facebook
Gọi ngay 08125.66666